Sữa chua

Cách làm Sữa Chua Nha Đam thơm ngon dẻo chất lượng đỉnh
😋😋😋


Hẳn các bạn đều biết Sữa Chua (Yogurt) là thức uống vô cùng bổ dưỡng, có nhìu vi sinh có lợi cho đường tiêu hóa và đặc biệt giữ dáng đẹp da cho các bạn nữ nữa... 😍😍.

Hôm nay, Diệu Hân Kitchen xin hướng dẫn các bạn làm Sữa Chua Nha Đam ngon lại càng ngon hơn nha, hihi 😋😋.
Mời các bạn xem nhé!






Nguyên liệu:
--------------------
- Nha đam: 1 cây lớn
- Lá dứa: 1 cây
- Sữa chua: 1 hủ
- Sữa tươi không đường: 2 bịch
- Sữa đặc

Cách làm:
------------------
Trước tiên, các bạn chuẩn bị nước muối (2 muỗng cafe) và 1 ít đá viên, nha đam các bạn gọt bỏ vỏ và cắt hạt lựu rồi ngâm vào nước muối & đá khoảng 5 phút. Sau đó, xả thật sạch với nước đến khi hết nhớt và để ráo nước.

Cho nha đam, lá dứa vào nồi, nêm 2 muỗng đường, đun sôi 5 phút, sau đó vớt bỏ lá dứa và tắt bếp. Rồi cho 1/2 lon sữa đặc, 400ml sữa tươi không đường, 1 hủ sữa chua vào và khuấy đều.

Hủ thủy tinh các bạn trụng nước sôi, cho sữa nha đam vào hủ, đậy nấp (các bạn có thể dùng giấy bạc nha hihi... 😜😜). Hủ cho vào nồi nước ấm 40 độC và ủ thật kín 7-8 giờ, có thể phơi nắng nhẹ nha.

Vậy là xong rồi đó, các bạn giữ lạnh để ăn ngon hơn nhé 😊😊!

Chúc các bạn thành công!

https://www.facebook.com/dieuhankitchen/

- Diệu Hân Kitchen

Nhận xét

Bài đăng phổ biến